ไม่ลดราคาแต่คู่แข่งก็แพ้ได้

ไม่ลดราคาแต่คู่แข่งก็แพ้ได้

“😤ทำธุรกิจ คู่แข่งรายเก่าก็เยอะ รายใหม่ก็มาอีกเพียบ 😭🤦‍♀️ทำยังไงดี อยากขายได้เยอะ แต่ไม่อยากลดราคา?!!! ที่ “ควิกแอคเคาท์ติ้ง”💸เอาเคล็ดไม่ลับมาฝากทุกท่าน เผื่อเป็นจุดเล็กๆที่ทำให้ธุรกิจมีกำไรมากขึ้น”

กลยุทธ์การลดราคาเราต้องมีการกำหนดระดับของราคาเพื่อให้ได้กำไรสูงสุดในแต่ละขั้นของกำไร ต้นทุนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการกำหนดราคา กลยุทธ์ที่สามารถนำไปใช้ให้เกิดกำไรสูงสุดมีดังนี้

  • เลือกของแถมที่อยู่ในกระแสของแฟชั่นโดยไม่ให้มูลค่าของแถมมากเกินไป เช่น ซื้อสินค้าหรือใช้บริการ ครบ 1,000 บาท รับฟรีทันทีแก้วน้ำเก็บความเย็น มูลค่า 350 บาท (ต้นทุนการซื้อของแถมไม่ถึงแต่เพิ่มให้ดูว่ามีมูลค่า)
  • เลือกการโปรโมทสินค้าหรือบริการในรูปแบบออนไลน์ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายที่เราอยากได้เป็นลูกค้า เช่น การให้ส่วนลดในการใช้บริการแลกกับการกดไชค์และแชร์เพจพร้อมกับเขียนคำขมให้กับร้าน, การใช้สื่อโซเชียลให้เกิดประโยชน์ในวงกว้าง, การทำโฆษณาออนไลน์ในหลายๆ ช่องทาง ฯลฯ
  • สร้างความแตกต่าง โดยการสร้างสินค้าหรือบริการใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีมากขึ้น หรืออาจจะเป็นบริการเสริมที่ลูกค้าพึ่งพอใจ เช่น ร้านทำผมให้สมัครสามชิคสระผมรายปีและแถมการสปามือให้ฟรี 2  ครั้ง, ร้านอาหารลองคิดเมนูใหม่ที่อาจจะเป็นเมนูง่ายๆ ต้นทุนไม่แพงไว้ให้ลูกค้าสามารถสั่งกลับบ้านหรือทานเล่นได้
  • ขยายกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในตลาดเดิมให้เป็นกลุ่มลูกค้าใหม่ โดยดึงลูกค้าจากกลุ่มลูกค้าอื่นให้เปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคด้วยการเสนอความสะดวกสบายกับราคาที่สามารถจ่ายได้ เช่น สายการบินโลว์คอสดึงผู้บริโภคจากผู้โดยสายรถไฟหรือรถทัวร์ให้หันมาเดินทางด้วยเครื่องบิน เพราะมีความสะดวกสบายกว่าและมีราคาที่ใกล้เคียงกัน, น้ำอัดลมที่มีปริมาญน้ำตาล 0% เป็นการดึงคนจากน้ำผลไม้ที่มีราคาสูงกว่าให้มาบริโภค สิ่งนี้เรียกว่า Market share จะแย่งลูกค้ากลุ่มเดียวกันทำไม
———————————————————————–
❤️#ยินดีให้คำปรึกษา❤
“จบทุกปัญหาเพียงแค่ปรึกษาเรา”
✅สะดวก ✅รวดเร็ว ✅ถูกต้อง ✅ครบถ้วน ✅ประหยัด ✅มั่นใจในองค์กรของเรา….
❤️สามารถติดต่อขอรายละเอียดและสอบถามข้อมูลต่างๆ
ได้อย่างรวดเร็ว
👉🏻โดย เพิ่มไลน์แอด Line@ : @chonlatee
หรือกดเพิ่มเพื่อนที่ลิ้งค์ได้เลยค่ะ https://lin.ee/qMIpQ8m
📞โทร : 0836225555
รับจดทะเบียนบริษัท By ชลธี

หากสนใจข้อมูลเบื้องต้นที่เกี่ยวกับการทำบัญชีและการจัดตั้งบริษัท สามารถอ่านบทความได้ที่

รับจดทะเบียนบริษัท , รับทำบัญชี