จดทะเบียนบริษัทเขตจตุจักร

เขตจตุจักร เป็น 1 ใน 50 เขตการปกครองของกรุงเทพมหานคร จดทะเบียนบริษัทเขตจตุจักร,รับจดทะเบียนบริษัทจตุจักร,จดห้างหุ้นส่วนจำกัดจตุจักร,รับจดห้างหุ้นส่วนจำกัด จตุจักร,ทะเบียนบริษัทย่านจตุจักร,ทะเบียนธุรกิจจตุจักร,รับตรวจบัญชีจตุจักร, จดทะเบียนบริษัทลาดยาว,จดทะเบียนบริษัทเสนานิคม, จดทะเบียนบริษัทจอมพล, จดทะเบียนบริษัทจันทรเกษม

จัดอยู่ในกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ ซึ่งถือเป็นแหล่งการค้า การบริการ และแหล่งที่อยู่อาศัยหนาแน่นมาก

 

จดทะเบียนบริษัทเขตจตุจักร,รับจดทะเบียนบริษัทจตุจักร,จดห้างหุ้นส่วนจำกัดจตุจักร,รับจดห้างหุ้นส่วนจำกัด จตุจักร,ทะเบียนบริษัทย่านจตุจักร,ทะเบียนธุรกิจจตุจักร,รับตรวจบัญชีจตุจักร,จดทะเบียนบริษัทลาดยาว,จดทะเบียนบริษัทเสนานิคม,จดทะเบียนบริษัทจอมพล,จดทะเบียนบริษัทจันทรเกษม

จดทะเบียนนิติบุคคลใหม่ แค่ 2 คน ตั้งบริษัทได้ เริ่มใช้ 7 ก.พ. 66

พาณิชย์แง้มข่าวดี พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่ 23) พ.ศ. 2565 ได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแล้วเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 มีผลบังคับใช้วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 สาระสำคัญ ลดจำนวนผู้เริ่มก่อการจัดตั้งบริษัทจำกัดจาก 3 คน เหลือแค่ 2 คน
วันที่ 6 ธันวาคม 2565 นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในฐานะหน่วยงานที่กำกับดูแลผู้ประกอบธุรกิจในการจดทะเบียนนิติบุคคล ได้เสนอพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่ 23) พ.ศ. 2565 และพระราชบัญญัติกำหนดความผิดเกี่ยวกับห้างหุ้นส่วนจดทะเบียน ห้างหุ้นส่วนจำกัด บริษัทจำกัด สมาคมและมูลนิธิ (ฉบับที่ 5) พ.ศ. 2565

ทั้งนี้ เพื่อปรับปรุงประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ บรรพ 3 ลักษณะ 22 หุ้นส่วนและบริษัทให้มีความทันสมัย รองรับการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการของเทคโนโลยี ส่งเสริมให้จัดตั้งบริษัทจำกัดได้ง่ายขึ้น เพิ่มความคล่องตัวในการประกอบธุรกิจ อีกทั้งช่วยให้บริษัทจำกัดสามารถควบรวมกิจการได้มากกว่าหนึ่งลักษณะ

ซึ่งจะเป็นการเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขันของประเทศและสร้างภาพลักษณ์อันดีในการประกอบธุรกิจ รองรับระบบเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล ประการสำคัญที่สุดคือ ช่วยลดค่าใช้จ่ายและต้นทุนการดำเนินงานให้ผู้ประกอบธุรกิจตามนโยบายของรัฐบาลอีกทางหนึ่ง

การแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ในครั้งนี้ มีประเด็นที่เปลี่ยนแปลงหลายประการ ดังนี้ 1) การยื่นขอจดทะเบียนห้างหุ้นส่วนหรือบริษัทสามารถยื่น ณ สำนักงานทะเบียนหุ้นส่วนบริษัทที่สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ หรือตามที่รัฐมนตรีประกาศกำหนด จากเดิมสำนักงานใหญ่อยู่ในจังหวัดใดต้องจดทะเบียน ณ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนั้นเท่านั้น
2) รัฐมนตรีมีอำนาจกำหนด ลด หรือยกเว้นค่าธรรมเนียมการจดทะเบียน การขอตรวจเอกสาร การขอสำเนาเอกสารพร้อมคำรับรอง และค่าธรรมเนียมอื่นที่เกี่ยวกับห้างหุ้นส่วนและบริษัท หรือกำหนดค่าธรรมเนียมให้แตกต่างกันตามรูปแบบการทำธุรกรรมก็ได้ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนใช้บริการผ่านระบบสารสนเทศมากขึ้น
3) บุคคลตั้งแต่ 2 ขึ้นไปจะเริ่มก่อการและตั้งเป็นบริษัทจำกัดก็ได้ จากเดิมต้อง 3 คนขึ้นไป 4) หนังสือบริคณห์สนธิที่จดทะเบียนไว้ หากไม่ดำเนินการจดทะเบียนบริษัทจำกัดภายใน 3 ปีสิ้นผลทันที จากเดิมที่ไม่มีอายุของการสิ้นผล ทำให้บุคคลอื่นไม่สามารถใช้ชื่อบริษัทที่ปรากฏในหนังสือบริคณห์สนธิที่จดทะเบียนไว้ได้
5) บริษัทใดมีตราประทับต้องประทับตราในใบหุ้นทุกใบ 6) ให้ธุรกิจนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้กับการประชุมกรรมการได้เพิ่มขึ้นอีกวิธีหนึ่ง นอกจากต้องมาประชุม ณ สถานที่นัดประชุมเท่านั้น 7) ยกเลิกการนำหนังสือเชิญประชุมไปลงประกาศในหนังสือพิมพ์ ยกเว้นในกรณีบริษัทจำกัดมีหุ้นชนิดออกให้แก่ผู้ถือที่ยังต้องโฆษณาในหนังสือพิมพ์ หรือในสื่ออิเล็กทรอนิกส์อยู่

เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ การเมือง ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ไม่แน่นอน ส่งผลให้ผู้ประกอบกิจการส่วนตัว บริหารงานอย่างยากลำบาก อีกทั้งการเกิดใหม่ของคู่แข่งทางการค้าอย่างไม่จำกัด ทางบริษัทจึงมีความยินดีที่จะเสนอ บริการ ต่างๆเข้ามาเพื่อแบ่งเบาภาระ ลดขั้นตอนการทำงาน ช่วยประหยัดเวลาอันมีค่า อีกทั้งเพื่อความถูกต้อง ตรงเวลา ตามที่กฎหมายกำหนด โดยมีบริการ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งตลอดจนลูกค้าสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมั่นคง

บริษัท ควิกแอคเคาท์ติ้ง จำกัด เป็นผู้ให้บริการงานด้านบัญชีและ รับจดทะเบียนบริษัท เพียงแต่ลูกค้ามีแผนงานที่จะก่อตั้งธุรกิจหรือมีธุรกิจอยู่แล้ว เราเริ่มตั้งแต่ให้คำปรึกษา จองชื่อนิติบุคคล จัดเตรียมแบบ ไปจดทะเบียน ณ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ขึ้นทะเบียนประกันสังคม จดทะเบียนบริษัทต่างด้าว ตลอดจนการขอใบประกอบธุรกิจเฉพาะต่างๆ

รับยื่นภาษีบุคคลธรรมดา ร้านค้า(ใบทะเบียนพาณิชย์) ห้างหุ้นส่วนสามัญ คณะบุคคล

โดย ยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภ.ง.ด.90/91

ข้อดี ของการยื่นแบบ สามารถ นำไปเป็นหลักฐาน ประกอบการขอสินเชื่อ ต่างๆ กับสถาบันการเงิน แสดงถึงการมีรายได้


send-massage-to-inbox-facebookadd_line_quick222_clickติดต่อ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่คุณหนึ่ง

มือถือ : 094-491-7111 click

โทร : 0-2914-7840-2 click

LINE ID : @quickaccounting
EMAIL : one@quickaccounting.co.th
FaceBook : facebook.com/QuickAccountingThailand

ขอประชาสัมพันธ์ค่ะ อ้างถึงประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีมูลค่าเพิ่ม (ฉบับที่194-196) ประกาศอธิบดิ (ฉบับที่196) ซึ่งเป็นใบกำกับภาษีที่ได้จัดทำขึ้นตั้งแต่วันที่ ๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๘ เป็นต้นไป เกี่ยวกับการเพิ่มข้อความในใบกำกับภาษี ใบเพิ่มหนี้ ใบลดหนี้ โดยการเพิ่มข้อความในเอกสารดังกล่าว

หลังจาก รับจดทะเบียนบริษัท ที่ลูกค้าจัดตั้งบริษัทแล้ว ก็สามารถเริ่มต้นทำธุรกิจ โดยเริ่มจากการวางระบบ ต่างๆ เช่น ระบบเอกสาร ระบบบัญชี การเงิน การคิดต้นทุนการผลิต จัดซื้อ ซึ่งแล้วแต่ขนาดของธุรกิจและประเภทของกิจการ ซึ่งระบบที่ดีจะทำให้ธุรกิจของลูกค้า ดำเนินไปถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้ได้ ง่ายต่อการ บริหาร ควบคุมและตรวจสอบการทำงานได้ทุกขั้นตอน ID Line = quick111

ที่ตั้งและอาณาเขต
ตั้งอยู่บริเวณฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยาหรือฝั่งพระนคร มีอาณาเขตติดต่อกับพื้นที่การปกครองต่าง ๆ เรียงตามเข็มนาฬิกา ดังนี้

ทิศเหนือ ติดต่อกับเขตหลักสี่ มีคลองบางเขนเป็นเส้นแบ่งเขต
ทิศตะวันออก ติดต่อกับเขตบางเขนและเขตลาดพร้าว มีคลองบางบัวและคลองลาดพร้าวเป็นเส้นแบ่งเขต
ทิศใต้ ติดต่อกับเขตห้วยขวาง เขตดินแดง และเขตพญาไท มีคลองน้ำแก้ว คลองพระยาเวิก และคลองบางซื่อเป็นเส้นแบ่งเขต
ทิศตะวันตก ติดต่อกับเขตบางซื่อและอำเภอเมืองนนทบุรี (จังหวัดนนทบุรี) มีทางรถไฟสายเหนือและคลองประปาเป็นเส้นแบ่งเขต

ประวัติศาสตร์
แต่เดิม ตำบลลาดยาว เป็นท้องที่ปกครองของอำเภอบางเขน จังหวัดพระนคร สภาพทั่วไปเป็นทุ่งนา มีประชากรตั้งถิ่นฐานกระจายอยู่เป็นกลุ่ม ๆ ตามริมคลองสายหลัก เช่น คลองเปรมประชากร คลองบางซื่อ คลองบางเขน คลองลาดยาว เป็นต้น ต่อมาจึงได้มีชุมชนและบ้านจัดสรรต่าง ๆ เพิ่มขึ้นจากการขยายตัวของตัวเมืองในช่วงหลังจากปี พ.ศ. 2507 อันเป็นปีที่ขยายเขตเทศบาลนครกรุงเทพซึ่งครอบคลุมตำบลลาดยาวด้วย

ในปี พ.ศ. 2514 มีประกาศรวมจังหวัดพระนครกับจังหวัดธนบุรีเข้าด้วยกันเป็นนครหลวงกรุงเทพธนบุรีและเปลี่ยนเป็นกรุงเทพมหานครในเวลาต่อมา ซึ่งเปลี่ยนการเรียกคำว่าตำบลและอำเภอใหม่ ตำบลลาดยาวจึงมีฐานะเป็น แขวงลาดยาว ขึ้นกับเขตบางเขน

ภายหลังพื้นที่เขตบางเขนมีความเจริญและมีประชากรหนาแน่นขึ้นมาก พื้นที่บางแห่งอยู่ไกลจากสำนักงานเขต กระทรวงมหาดไทยจึงได้แยกแขวงลาดยาวและประกาศจัดตั้งเป็น เขตจตุจักร พร้อมกับจัดตั้งเขตดอนเมือง ในวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2532

และเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546 ได้มีประกาศกรุงเทพมหานคร เปลี่ยนแปลงพื้นที่แขวงในเขตจตุจักรใหม่ โดยแบ่งออกเป็น 5 แขวง เพื่อความสะดวกในการติดต่อสื่อสารและการให้บริการของเขต เพราะเดิมเขตจตุจักรมีเพียงแขวงเดียว แต่มีพื้นที่กว้างขวางและมีประชากรอาศัยหนาแน่น จึงมีเลขที่บ้านซ้ำกันเป็นจำนวนมาก


บริการด้านบัญชี

บริการจัดทำบัญชี (Bookkeeping) บัญชีเพื่อการเสียภาษี (External Accounting) บัญชีเพื่อการบริหาร (Internal Accounting) บัญชีแบบพิเศษ (Special Accounting) วางระบบบัญชี
ข่าวสารกิจกรรมวันนี้!

จดทะเบียนธุรกิจ รับฟรีเครดิตโฆษณา

มูลค่า 1,500 บาท


บริการจดทะเบียนแก้ไขเปลี่ยนปลง

บริการงานจดทะเบียนเปลี่ยนแปลง, และเลิก ทั้งในรูปแบบบริษัท, ห้างหุ้นส่วน, ร้านค้า ใบอนุญาตโรงงาน ใบอนุญาตส่งเสริมการลงทุน (BOI) ใบอนุญาตทำงานคนต่างด้าว